หน้าแก่! ร่องตาเริ่มลึก แก้ไขยังไงมาดูกัน 

หน้าดูโทรม ตาก็ดูง่วงอ่อนเพลีย ทั้งโหลและลึก ถ้าส่องกระจกแล้วเริ่มมีอาการลักษณะนี้ บอกเลยว่าหน้าเราจะดูสูงอายุขึ้นทันทีค่ะ เพราะคอลลาเจนใต้ผิวหนังเริ่มฝ่อแล้วล่ะค่ะ ซึ่งวิธีการที่จะช่วยทำให้หน้าเรากลับมาดูสดใส ไม่โทรมได้นั้น ก็คือการแต่งหน้า กลบใต้ตา ลงไฮไลต์ให้บริเวณที่ลึก ๆ ดูสว่างขึ้น ดูพุ่งขึ้นกว่าเดิมนั้นเองค่ะ แต่ว่าในระยะยาว ถ้าอยากแก้ปัญหานี้แบบจริงจัง สิ่งที่จะช่วยกู้ให้หน้ากลับมาดูเด็กได้อีกครั้งก็คือการทำตา 2 ชั้น เติมไขมันทดแทนคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

วันนี้เราเลยมาปรึกษา นพ.อานิก อุษนกรกุล คุณหมอประจำ Featis Clinic เพื่อทำการประเมิน ก่อนที่จะตัดสินใจทำนั่นเองค่ะ 

บรรยากาศหน้าคลินิก

ปัญหาเบ้าตาลึกคืออะไร ? 

"ปัญหาเบ้าตาลึก"  คุณหมออธิบายให้เราฟังว่า ลักษณะอาการเบ้าตาที่ลึกก็คือ การที่มีร่องอยู่บริเวณเหนือชั้นตา หรือเหนือขอบตา ซึ่งจะทำให้ตาดูโหล อ่อนล้า เพลียและดูมีอายุ ซึ่งวิธีการแก้ของคุณหมอก็คือต้องมาวิเคราะห์กันก่อนว่าเป็นมากหรือเป็นน้อย    

              - ถ้าเป็นน้อยก็สามารถทำตาไปพร้อม ๆ กับการย้ายไขมันในกระบอกตาได้เลย กำหนดจุดเพื่อให้ไขมันอยู่ในที่ที่เหมาะสมได้ 

             - แต่ในกรณีที่เป็นเยอะ การทำตาอย่างเดียวก็อาจจะยังไม่สามารถแก้ไขได้ อาจจะต้องใช้เทคนิคการย้ายไขมันจากจุดอื่น ๆ มาฉีดเติมเต็มลงไป

ก่อนทำตาสองชั้น

ก่อนทำ หนังตาของเราค่อนข้างเยอะทำให้ตาดูบวม ชั้นตาไม่ชัด และไม่เท่ากัน บวกกับมีร่องตาที่ลึก ทำให้หน้าดูมีอายุ ตาเศร้าและโทรม

คุณหมอเลยแนะนำให้ทำตา 2 ชั้น      โดยที่จะตัดหนังตาออกเล็กน้อย กรีดชั้นตาให้เท่ากัน โดยใช้เทคนิคการเย็บแบบถาวร เพื่อให้ตาดูแคบลง

และหวานขึ้น 

ดูดไขมันช่วงบริเวณต้นขา 

นำไปผ่านกระบวนการปั่น 

ขั้นตอนการทำตา  2 ชั้น 

ฉีดไขมันเติมเต็มร่องลึก 

ในส่วนของไขมันที่นำมาเติมก็จะเป็นช่วงต้นขา หรือหน้าท้อง โดยจะผ่านมาดูดออกมาแล้วนำไปผ่านกระบวนการทางการแพทย์ต่าง ๆ (การปั่นแล้วเลือกไขมันที่ดี) แล้วนำกลับเข้ามาฉีดเติมในบริเวณกระบอกตา แต่นอกจากนี้แล้ว ไขมันที่ดูดมา ถ้ามีเหลือก็ยังสามารถนำไปฉีดเติมที่บริเวณหน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม หรือจะเป็นคาง ก็ได้เช่นเดียวกันเลย 

Before - After

ก่อนทำตา  2 ชั้น 

หลังทำตา2ชั้น และ เติมไขมันกระบอกตา

ก่อนทำตา  2 ชั้น 

หลังทำตา2ชั้น และ เติมไขมันกระบอกตา

หลังทำตาสองชั้น เติมไขมันกระบอกตา 2 เดือน พร้อมทั้งเติมไขมันทั่วใบหน้า 

รีวิวทำตาสองชั้น และ เติมไขมันกระบอกตา

Call Center   :   097   130 0335

Open Daily :   10.30 -   18.00

ช่องทางเฟทิสคลินิก

  • face
  • line
  • ig