top of page

Meso Fat & Meso หน้าใส

                        เมโสแฟต (Meso fat) เป็นวิธีการที่แพทย์จะใช้เข็มฉีดยา ฉีดส่งยา ซึ่งมีสรรพคุณสลายไขมันที่สะสมในชั้นไขมัน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีการพัฒนาตัวยาฉีดสลายไขมัน เมโสแฟต (Meso fat) สำหรับทำ เมโสเธอราพี (Mesotherapy) ให้สะดวก และทันสมัยยิ่งขึ้น ได้ผลมากขึ้น เร็วขึ้น ไม่มีอาการบวม ไม่เจ็บระหว่างรับบริการ และผลข้างเคียงเรื่องการฟกช้ำหลังฉีดน้อยลง ซึ่งจะมีเพียงคนไข้บางรายที่มีเส้นเลือดฝอยบริเวณที่รับบริการค่อนข้างเยอะ และจะจจางหายไปเองอย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาในการรับริการน้อยลงทั้งนี้ไม่เกิน 30 นาทีต่อครั้งเท่านั้น หลังการรับบริการในเวลาเพียง 1-2 สัปดาห์ต่อครั้ง กลไกของการสลายไขมันด้วยการฉีด เมโสแฟต (Meso fat) แบบเมโสเธอราพี (Mesotherapy) พบว่าตัวยาจะไปทำให้ผนังไขมัน (Fat cell wall) แตกตัวออก ทำให้ไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนๆ สลายออกเป็นไขมันเหลว (Lipid Fat) โมเลกุลไขมันจะแตกตัวไปรวมกับน้ำระบบน้ำเหลืองในร่างกาย แล้วถูกขับออกทางปัสสาวะ และทางอุจจาระในที่สุด

                     ส่วน Meso หน้าใส คือการใช้เข็มเป็นตัวผลักสารที่เป็นประโยชน์จำพวกวิตามินซีเข้าไปในชั้นผิวของเราที่เรียกว่า“ผิวชั้นเมโส”โดยเข็มจะไปกระตุ้นการทำงานของชั้นผิวและฟื้นฟูผิวของเราในชั้นเมโสทำให้ผิวหน้าของเราขาวใสลดริ้วรอยและจุดด่างดำได้

meso1.jpg

อาการหลังฉีด Meso Fat

หลังฉีดเมโสแฟตจะมีอาการบวมจากปริมาตรตัวยาที่ฉีดเข้าไป ซึ่งอาการบวมจะยุบไปเองประมาณ 3-4 ชั่วโมง ลูกค้าไม่ต้องกังวล เพราะ ไม่มีอาการปวด ไม่อักเสบ อาจจะมีอาการบวมเข็มได้เล็กน้อย

ฉีดเมโสแฟตกี่วันถึงเห็นผล

หลังจากฉีดเมโสแฟตไขมันจะเริ่มสลายตัว 10-15% ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และจะเห็นผลชัดเจนเต็มที่ประมาณ 1-3 สัปดาห์หลังฉีด แต่ผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟตขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละบุคคล    รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันด้วย หากอยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นควรฉีดซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ประเมินไขมันบนใบหน้าของแต่ละบุคคล

ข้อปฏิบัติและข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟตแก้ม/เหนียง

ข้อปฏิบัติและข้อห้ามหลังฉีดเมโสแฟตแก้ม/เหนียง

  1. หลังทำไม่ควรกดหรือนวดในบริเวณที่ฉีด ตัวยาจะค่อยๆซึมยุบไปเอง

  2. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพราะไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่ การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น

  3. เปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหาร เพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีก

  4. หลักเลี่ยงการอบซาวหน้า นวดหน้า หรือทำเลเซอร์อย่างน้อย 1 สัปดาห์

  5. หลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์

bottom of page